Lenovo Phab 2 Pro มือถือ AR Tango ตัวแรกของโลก

Tango

มารู้จัก มือถือ AR ตัวแรกของโลก คือเจ้า  Lenovo Phab 2 Pro ที่มาพร้อมกับ กล้อง Google Tango  ซึ่งเป็นตัวจำลองภาพเสมือนผ่านทางหน้าจอ  สำหรับเล่นเกม จำลองภาพ หรือออกแบบ โดยมีแอปรองรับกว่า 25 ตัว และจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

Project Tango เป็นโครงการที่นำมาใช้พัฒนาแท็บเล็ตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ให้มีความสามารถในการจับภาพรอบด้านด้วยกล้องและเซนเซอร์อัจฉริยะ พร้อมการประมวลผลออกมาเป็น 3D แบบ Real Time โดยมีการติดตั้งกล้องสองตัว เซนเซอร์อินฟราเรด และซอฟต์แวร์ขั้นสูงให้ด้วย

Tango

Project Tango ช่วยทำให้เราสามารถพัฒนาการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นผ่านกล้องและจอของแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการทำ 3D Navigation Map แบบ Indoor หรือเป็นลักษณะแผนที่ซึ่งจะมีทางเดิน และเมื่อไปถึงจุดต่าง ๆ จะมีคำอธิบาย หรือภาพอินเตอร์แอกทิฟขึ้นมาผ่านจอภาพสมาร์ทโฟน ประยุกต์ใช้สำหรับพัฒนาเกม 3D โดยใช้พื้นหลังจริงผ่านเลนส์ของกล้อง หรือใช้ในการบอกเส้นทางสำหรับคนตาบอด รวมไปถึงประโยชน์ในการเลือกซื้ออุปกรณ์แต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าพื้นที่ภายในบ้านแบบเสมือนจริง และรูปแบบการใช้งานอื่น ๆ ที่จะเพิ่มประสบการณ์ใช้งานสมาร์ทโฟนได้อีกมาก

ตัวอย่างที่ชัดเจนจะเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เพียงคุณถือแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอป GuidiGO เมื่อเปิดโปรแกรมจะมีการแสดงแผนที่การตกแต่งภายในของพิพิธภัณฑ์ศิลปะกับแสดงรายละเอียดของภาพวาดคร่าว ๆ เป็นไกด์ออกมา หากคุณสนใจหนึ่งในภาพวาดบนแผนที่ก็แค่คลิกที่ภาพวาด ก็จะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมและเส้นทางไปภาพวาดนั้น ๆ และเมื่อไปถึงภาพถ่ายและเปิดมุมมองกล้อง จะเป็นเหมือนทางเข้าสู่โลกเสมือนผ่านจอภาพที่มีวิดีโอเคลื่อนไหว หรือข้อมูลเสริมเพิ่มขึ้นมาไม่จำเป็นต้องพึ่งไกด์นำทางหรือเครื่องอธิบายเสียงอีกต่อไป

Tango
Tango

 

เป็นอีกเทคโนโลยีที่น่าจับตามมองครับ ใครที่สนใจก็คอยติดตามมือถือ Lenovo Phab 2 Pro ไว้ให้ดีครับ ตอนนี้ยังไม่เข้าไทยครับ แต่เชื่อว่าอีกไม่นานเข้าแน่ๆครับ อีกอย่างครับก่อนซื้อดูเครื่องดีๆนะครับ ว่ามี logo Tango อยู่หลังเครื่องหรือเปล่า   Lenovo Phab 2 มันมีหลายรุ่นนะครับ อาจซื้อผิดได้ 555

ที่มา: https://lenovothailand.com/

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่
Facebook https://www.facebook.com/VRCplay
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments