ต่อสู้เอลี่ยนบุกโลก!! กับเกมยิง FPS สไตล์ AR ใน “ Phantogeist ”

Phantogeist

จากครั้งก่อนที่คุยเรื่อง  google Tango ไปแล้ว ครั้งนี้เลยนำเกมมาฝากกันครับ เกมนี้คือ “ Phantogeist ” เป็นเกมยิงแบบ First-person Shooter (FPS )  ในแบบ AR ถ้าใครนึกไม่ออก ก็นึกถึงเกม Pokémon GO ตอนจับ โปเกม่อน แต่เราไม่ได้โยนลูกบอลจับ เราใช้ปืนเลเซอร์ยิงแทน แถมไม่ได้มาทีล่ะตัวด้วยนะครับ มากันตรึม

Phantogeist

เกมนี้ถือเป็นเกมยิงแรกๆของ AR เลยก็ว่าได้ครับ ถูกสร้างโดย Trixi สตูดิโอ  โดยเราต้องช่วยเพื่อนเอเลี่ยนเรา ยิงเอลี่ยนตัวร้ายที่มาบุกโลก ซื่งเราเล่นได้ทั้งโหมดคนเดียว และเล่นแบบคู่โดยการเล่นหลักๆคือเดินและหมุนไปรอบๆตัวเพื่อยิงเอเลี่ยนที่เข้ามาโจมตีเรา ในสเกล 3×3 เมตร

ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้คือ เล่นเป็นคู่ได้ครับ โดย ทั้ง 2 คนจะเห็นสิ่งเดียวกัน ยิงตัวเดียวกัน  และยังมีโหมดเกม ให้เล่นหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Story Mode  ,Portals(แบบฉากเป็น Graphic) และ Survival พูดมากไปอาจจะงง มาดูคลิปกันดีกว่าครับ

DEMO เกม

เล่นแบบคู่

ใครสนใจเกมนี้และมีเครื่อง Lenovo Phab 2 Pro อยู่ในมือ ก็ Download มาเล่นดูได้ครับ 175 บาทเท่านั้น เล่นได้เฉพาะกับเครื่องที่มี Tango นะครับ ตอนนี้มีแค่เครื่อง Lenovo Phab 2 Pro  เท่านั้น  ต่อไปเกมยิงแบบ AR อาจจะไปถึงขั้น E-sport ก็ได้นะครับแต่ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงบุกเบิกกันอยู่ยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควรกว่าเกม AR  จะดังพอ ตอนนี้พูดถึง AR หลายคนยังไม่รู้เลยว่าคืออะไร 5555

Download

android

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook https://www.facebook.com/VRCplay
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments