พลาดไม่ได้กับการกลับมาของสุดยอดมังงะ Ghost in the Shell ในรูปแบบ VR

ตามกระแสหนังใหม่ซะหน่อยครับวันนี้ กับ Ghost in the Shell หนังที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นสุดดัง ตั้งแต่ปี 1989 เลยทีเดียวครับ เรียกว่าบางคนเกิดไม่ทันเลยด้วยซ้ำ โดยเนื้อเรื่องเล่าถึงโลกอนาคตของหน่วยต่อต้านก่อการร้ายทางไซเบอร์ ชื่อว่าหน่วย Public Security Section 9 โดยมีตัวเอกของเราคือ โมโตโกะ คุซานากิ  โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ หุ่นยนต์ คอมพิวเตอร์ ปัญญาประดิษฐ์ ออกแนวปรัชญาและวิทยาศาสตร์ อะไรพวกนี้ โดยเรื่องนี้ถูกทำออกมาหลายภาคและหลายรูปแบบ ทั้งหนังสือการ์ตูน Animation และ การ์ตูนซีรี่ย์  โดยล่าสุดได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด  นำแสดงโดย  Scarlett Johansson

ที่หยิบเรื่องนี้มาคุย ไม่ใช่จะเปลี่ยนไปคุยเรื่องหนังนะครับ เพราะว่า Ghost in the Shell มีเป็นเวอร์ชั่น VR เหมือนกันครับ ออกมาซะพอๆกับหนังเลย แต่ไม่ใช่ออกมา เพื่อโปรโมทหนังนะครับ  เพราะเวอร์ชั่น VR เป็นภาพ CG อย่างสวยครับ  Project ใน Virtual Reality Drive ผลงานจากบริษัทผู้พัฒนา Production I.G เป็นลักษณะหนัง 360 องศา ที่คุณสามารถเห็นทุกอย่างรอบตัวทั้งหมดขณะชม โดย สามารถชมได้ ในระบบ Android และ IOS ครับ ไปดูตัวอย่างกัน

เมื่อเข้าไปใน APP จะมีตัวอย่าง 360 องศา ให้ดูครับ และถ้าใครสนใจตัวเต็ม ก็ราคาอยู่ที่ 150 บาทเท่านั้น เหมือนซื้อแผ่นผี ตามตลาดนัดละครับ แต่ที่น่าเสียดายอยู่อย่างเดียวคือ ตอนนี้ยังมีแต่ เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นอยู่ครับ ฟังไม่ออก  ภาษาอังกฤษคาดว่าจะออกประมาณเดือนมิถุนายน ใครไม่ติดเรื่องภาษาก็จัดไปครับ

Ghost in the Shell

Ghost in the Shell

สุดท้ายนี้ครับ เรื่องนี้ดูผ่าน App นะครับต้อง Download มาก่อน Download ฟรีครับ แต่ดูเต็มๆเสียเงินจ้า ลองไปโหลดดูตัวอย่างก่อนก็ได้ครับ ค่อยตัดสินใจซื้อไม่ซื้อ  ดูหนังในโรงจบ มาดูแบบ VR กันต่อเอาให้เข้าถึงโลก Ghost in the Shell  กันไปเลยงานนี้

Download:

 

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments