TO THE TOP เกมปีนป่ายแบบ VR สำหรับคนชอบท้าทายความสูง

TO THE TOP เกมปีนเขา ที่เต็มไปด้วยสีสันแบบมีชีวิตชีวา จากผู้พัฒนา Electric Hat Games  ที่จะพาคุณเคลื่อนไหวไปมาอย่างอิสระท้าทายความสูง  ตามตึกอาคารต่างๆ อย่างเพลิดเพลิน จะว่าเกมนี้ เป็นเกมปีนเขามันก็ไม่ใช่ซะทีเดียวครับ เพราะมันไม่ใช่ค่อยๆปีนทีละจุด มันเหมือนเป็น Spiderman ที่ไม่มีใย กระโดดไป กระโดดมาท้าความเสียวมากกว่า

TO THE TOP

การเล่นเกมนี้ถ้าคุยกันแบบง่ายๆ คือเราต้องตะกายไปตามแผ่นสีฟ้า โดยใช้การจับและดันเพื่อเพิ่มความเร็ว  เพื่อไปถึงเป้าหมาย โดยต้องผ่านสิ่งกีดขวางในรูปแบบต่างๆ ไม่จะเป็นกำแพงสูงชัน เสา  ห่วง และวัตถุอื่นๆ ที่เรียกว่าไม่ค่อยจะถูกหลักฟิสิกส์เท่าไร แต่เราเอาความมันส์เป็นที่ตั้ง อะไรก็ได้ทั้งนั้น จริงไหมครับ

เห็นเกมนี้แล้ว ผมนึกถึงอีกเกมที่เคยคุยกันไป เกม Sprint Vector เกมวิ่งแข่งแบบเอามือตะกายเหมือนกัน แต่เกม  TO THE TOP ต่างกันตรง ต้องจับให้ถูกจุดสีฟ้าด้วย ไม่ใช่เอาเร็วอย่างเดียวครับ  และผมว่าออกจะเหมือนเล่นรถไฟเหาะมากกว่าครับ ซึ่งทาง Electric Hat Games   ได้กล่าวไว้ว่าเป้าหมายของเกมนี้ คือต้องการสร้างการเคลื่อนไหวที่ง่าย และรู้สึกอิสระในการเล่น จนผมคิดว่าต้องเรียกเกมนี้ว่าเป็น เกมปีนเขาที่เร็วที่สุดในโลกได้เลยครับ และถ้าเล่นจริงคงเป็นเกมหนึ่งที่ช่วยคลายเครียดได้เพราะได้เหมือนลอยไปลอยมา หรือจะเวียนหัวกว่าเก่ากันหว่า…..

เกมนี้ได้ผ่าน Steam แล้วครับสำหรับ HTC VIVE และ Oculus Rift + Touch ในราคา 459 บาท  กับ 30 ด่าน และ 5 ภารกิจ ในแต่ละด่านเพื่อจบภารกิจแบบสมบูรณ์  โดยรวมเกมนี้ก็น่าเล่นดีครับ สำหรับคนชอบกระโดดลอยไปลอยมากลางอากาศ  แต่อาจเป็นเฉพาะกลุ่มนะผมว่า ถึงดูเล่นไม่อยาก แต่ต้องเป็นคนชอบแนวนี้จริงๆ ถึงจะเล่นไหว คนปกติเล่นคงรู้สึกว่าเหนื่อยว่ะ เอาเป็นว่าคุ้มไม่คุ้มลองคำนวนกับราคาดูครับ และสุดท้ายนี้ทาง Electric Hat Games  ยังทิ้งท้ายไว้ว่าจะมีการเล่นแบบออนไลน์ ในการอัพเดทต่อๆไปด้วยครับ

TO THE TOP

Download

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments