จะเป็นยังไง…เมื่อสมองถูกแฮ็กในเกม Transference

Transference  เกม VR ใหม่จาก Ubisoft และ Elijah Wood กับ concept เกมอันน่าขนลุก เกี่ยวกับการแฮ็กสมองของคุณ จากบันทึกที่เก็บไว้  โดยเกมเป็นประสบการณ์หนังระทึกขวัญทางจิตวิทยาอันน่าตื่นเต้น โดยเป็นการรวมภาพยนตร์และเกมเข้าด้วยกัน และเมื่อคุณเริ่มเล่นมันอาจทำให้คุณสับสนได้ ซีอีโอของ SpectreVision ยังกล่าวไว้ว่า “เราต้องการให้คุณยังสับสนอยู่แม้จะถอดแว่น VR ไปแล้ว”

Transference

เกม Transference  อ้างถึงงานวิจัยในยุค 90 ที่ทำการบันทึกข้อมูลสมอง และทำการอัพโหลดข้อมูลในสมอง โดยถ่ายทอดเป็นเรื่องราวต่างๆ  หลายๆเรื่องมาประกอบกัน  ส่งผลต่อประสบการณ์ใน VR  ให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่นั้นจริงๆ เป็นคนในเหตุการณ์จริง ซึ่งทำให้อาจเกิดความสับสนได้  ประมาณเคยดูหนังและอารมณ์มันค้างไหมครับ ประมาณนั้นเลย แต่เกมนี้อาจเป็นมากกว่าแค่อยากตบนางร้าย… นี่มันเกมหรือเครื่องล้างสมองเนี้ย  ซื่งรายละเอียดของเกมก็ยังไม่ชัดเจนเท่าไรครับ แบบว่าดูในตัวอย่างแล้วก็ยังงง

จากที่ดูคลิปเปิดตัวเกม เรียกว่าทำ Story มาได้น่าสนใจดีเลยครับแต่ออกจะงงไปนิด ผสมน่าขนลุก ว่าทำอะไรมาให้เล่นเนี้ย เล่นได้จริงป่ะเนี้ย ไม่ใช่เล่นเสร็จเอ๋อกันหมดเลย 555 คงต้องรออัพเดทข้อมูลอีกทีครับ โดย  Transference   มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิ 2018 ปลายๆปีหน้านู้น…… ใน PlayStation VR, Oculus Rift, HTC Vive, PS4, Xbox One และ PC ครับ

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments