มาเรียนทอดไก่ KFC VR กับ ผู้พันแซนเดอร์แบบ Step by Step

ในยุคของ Virtual Reality ที่ทุกคนสามารถทดลองทำสิ่งต่างๆที่ไม่เคยทำหรือไม่กล้าทำ หรือแม้แต่ใช้ VR ทดลองทำหรือทดสอบอะไรก็ได้เพื่อการเรียนรู้และฝึกฝน ซึ่งบริษัทใหญ่ก็เริ่มสนใจกันมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น  KFC ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น KFC VR Job Trainning Simulator สำหรับสอนการทำงานให้กลับพนักงานใหม่ ในรูปแบบ Virtual Reality ให้เข้าไปเรียนรู้กระบวนการทั้งหมด ว่ากว่าจะออกมาเป็นไก่ให้ลูกค้ากินต้องทำอะไรบ้างแบบ  Step by step

ใน APP VR จะจำลองขั้นตอนการทำไก่ทอด KFC โดยมีคำอธิบายขั้นตอนจากผู้พันแซนเดอร์ 4 ขั้นตอน ในบรรยากาศคฤหาสน์ พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ และผู้พันที่คอยจำตาดู และกำกับเราผ่านเสียงลำโพง อยู่ทุกฝีก้าว เพื่อดูว่าพนักงานผ่านเกณฑ์ไหม และข่มขวัญนิดๆ โดยเราต้องเริ่มต้อตั้งแต่การคัดไก่ยันทอดเสร็จเลยทีเดียวครับ และใน APP ก็ไม่ใช่มีเพียงแค่ฝึกทำอย่างเดียวนะครับ ยังมีมินิเกมให้เล่นด้วย ผมว่าAPP ออกฮามากกว่าเรียนด้วยซ้ำ


เมื่อเราทำตามขั้นตอนต่างๆของผู้พันเสร็จ ก็จะถูกส่งออกจากห้องฝึกและรับผลการฝึก ซึ่งแบ่งเกณฑ์ตามเวลาและความสามารถที่เราทำ สำหรับ APP นี้ ไม่ว่าทาง KFC จะปล่อยออกมาเพื่อให้พนักงานใช้จริงๆหรือเพื่อการโฆษณา ผมก็หวังว่าจะมีปล่อยให้คนทั่วไปได้ทดสอบว่าขึ้นตอนการทำจริงมีอะไรบ้าง จะเหมือนกับใน internet ที่เราหามาลองทำดูหรือเปล่านะ

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments