สัมผัสประสบการณ์ VR กับเรื่องราวความตายที่พรากทุกอย่างไปใน Manifest 99

Manifest 99 เป็นเกม VR จาก Flight School ที่นำเสนอในรูปแบบ การ์ตูน interactive  ที่จะพาคุณไปสัมผัสความตายอันแสนเศร้า ที่พรากความหวัง และความฝัน ผ่านเรื่องราวของตัวละครที่เป็นสัตว์ทั้ง 4 ตัว หมี , กวาง , นกฮูก และ อีกา ที่เดินทางขึ้นบนขบวนรถไฟ ในเป้าหมายที่ต่างกัน แต่ไม่สามสามารถไปถึงความฝันนั้นได้ เพราะรถไฟขบวนนี้มีความตายรออยู่ข้างหน้า

เกมนี้จะเรียกว่าเกมก็ไม่เต็มปากครับ มันดูเหมือนดูหนังมากกว่าครับ  เพราะตัวเกมดำเนินเรื่องราวผ่านสายตาของอีกา ทีละตัว โดยใช้การมองที่อีกาอีกตัวอื่น แล้วเราก็จะย้ายไปเรื่อยๆ  ในเนื้อเรื่องเราจะได้ไปเป็นพยานให้เหตุการณ์ตายของตัวละครของแต่ละตัว ที่ต้องจบชีวิตลง พร้อมรับรู้ความฝันของพวกเขาก่อนตาย อีกนิดก็เป็นรถไฟผีแล้วครับเกมนี้ เพราะตัวเกมทำออกมาแบบบรรยากาศมืิดมน กับเพลงประกอบแบบเศร้าๆ พร้อมตัวละครที่เป็นแค่เงาลางๆ เมื่อเป็นการย้อนภาพที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกครั้งในโลกของวิญญาณ ในสายตาของอีกา

เนื้อเรื่องไปในแนวทางให้แง่คิด และมุมมองที่ค่อนข้างลึกซึ้งจนเกือบไม่เข้าใจ  ทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผลของมัน ที่จะนำไปสู่บทสรุปของเรื่องราว  แบบว่าต้องดูไปคิดไปเลยทีเดียว แต่ต้องดูให้จบนะครับตอนแรกมันจะงงนิดหน่อย ใครสนใจเข้าไปชม เกมนี้รองรับบน Oculus rift , HTC vive , PSVR และ Steam VR ราคาอยู่ประมาณร้อยกว่าบาทครับ และถ้าใครอยากดูเฉยๆ สามารถดู Game Play ด้านล่างได้ครับ

BY Press start to begin

Website: https://www.manifest99.com/

Download

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments