Duck season VR กับประสบการณ์ล่าเป็ด..ที่มีความหลอนเป็นของแถม

วันนี้มีเกมมาแนะนำครับ Duck season เกมยิงเป็ดยุค 80 อันโด่งดัง ที่คนเล่นเกมยุคนั้นต้องเล่นทุกคนครับ  ได้ถูกผู้พัฒนา Stress Level Zero เอามาทำใหม่ในรูปแบบ VR ให้เราสามารถยิงเป็ดแบบภาพสมจริงไปเลย แต่เนื้อเรื่องหลักของเกมนี้ ไม่ใช่แค่การยิงเป็ดนะสิครับ แต่เจ้าหมาผู้ช่วย ที่คอยหาเป็ดที่เรายิงได้  ที่ท่าทางกวนประสาทมาก จนอดไม่ได้ที่จะขอยิงใส่ ซะนัด 2 นัด ดันกลายมาเป็น ฆาตกรต่อเนื่อง ที่รอเก็บเราซะงั้น แล้วเราจะรอดไหมเนี้ย….. จากคนล่าเป็ดกลายเป็นถูกล่าซะแล้ว

เกมนี้วางเนื้อเรื่องเป็นเด็กติดเกมในยุค 80 มี่นั่งเล่นเกมไม่ลือหูลืมตา จนต้องมาเจอกับความหลอน  กับเจ้าหมาฆาตกรต่อเนื่องที่หลุดออกจากจอ ที่ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมหลอนไปเลย ซึ่งตัวเกมวาง Concept นำเสนอการเล่นมาค่อนข้างดีครับ โดยเราจะเป็นเด็กถือจอยปืนอยู่หน้าทีวี แล้วเมื่อเล่นเกมยิงเป็ด เราจะเข้าไปอยู่ในจอทีวี แถมหันหลังมาจะเห็นตัวเรานั่งเล่นอยู่ ตอนแรกก็นึกว่าเป็นแค่ทริกการเล่นเฉย แต่มันกับเป็นจุดเริ่มต้นของความน่ากลัว… โดยจะค่อยๆเพิ่มความสยองขึ้นไประหว่างที่เราเล่นเกมยิงเป็ดในจอ กับเนื้อเรื่องด้านนอกสลับกันไป

ถือว่าวางเกมมาหักมุมดีครับไม่ใช่เข้าไปยิงเป็ดเฉยๆ มีจังหวะหลอนมาแทรกได้อย่างเหมาะสม ดูไม่มีอะไรแต่ก็เอาตกใจเหมือนกันครับ และถ้าใครเข้าใจว่าเกมนี้เป็นเกมยิงเป็ดเฉยๆ แล้วเข้ามาเล่นมีตกใจ จนหัวใจกระโดดมาข้างนอกแน่ๆ เพราะตั้งตัวไม่ทัน โดยเฉพาะช่วงท้ายๆเกม สะเทือนหัวใจสุดๆ เอากันแบบนี้เลยหรอ อีกส่วนหนึ่งเกมนี้ก็สะท้อนเด็กติดเกมได้ดีครับ เล่นจนได้ไปอยู่ในเกม ให้ความรู้สึกหดหู่เหมือนกัน… เรียกว่า ” อยากจะร้องดังๆ ว่าอย่าปล่อยชั้นไว้ตรงนี้ ”

Duck season

Duck season

ใครสนใจเกมนี้ มีรองรับ 2 ระบบครับคือ Oculus rift และ Htc vive  ราคาก็อยู่ที่ สามร้อยกว่าบาท กับเกมที่พากลับไปรำลึกความหลังของเกม และของเล่นต่างๆในยุค 80  และมีความหลอนเป็นของแถมในเกมด้วยครับ กับเกม Duck season ใครอยากดู Gameplay ดูได้ด่านล่างนี้ครับ แต่ถ้าตั้งใจจะซื้อมาเล่น อย่าเข้าไปดูนะครับ ไม่งั้นเวลาไปเล่น จะไม่สนุกเอา เรียกว่าไม่รู้อะไรเลยเข้าไปเล่นจะสนุกกว่าครับ

BY The Anti-Feminist

Download

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments