เผยภาพ HTC Vive Focus แว่น VR standalone ของ HTC

มาแล้วครับ Standalone vr ของ HTC หลังจากเป็นเงามาซะพักใหญ่ ล่าสุด HTC ได้ประกาศเปิดตัว standalone vr ในชื่อ HTC Vive Focus ในงานประชุมนักพัฒนาที่ กรุงปักกิ่ง โดย Vive Focus เป็นระบบ all in one ที่มีระบบตัวจับแบบ 6 DoF โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งตัวจับการเคลื่อนไหวเพิ่มเติม นอกจากนี้ ประธาน Alvin Wang ยังได้กล่าวว่า Focus จะสามารถทำงานได้เทียบเท่ากันเครื่องระดับ high-end เลยทีเดียว ไม่ใช้ทำได้แค่หมุนไปหมุนมาเหมือน Cardboard ทั่วไป

HTC Vive Focus

HTC Vive Focus

โดยข้อมูลสเปกเบื้องต้นยังมีแค่ ชิพเซ็ต Snapdragon 835 หน้าจอ AMOLED screen และมาพร้อมตัวควบคุมแบบ 3 DoF เพิ่มเติม และยังสนับสนุนอุปกรณ์เสริมต่างด้วย Wave VR ไม่ว่าจะเป็น Leap Motion หรือ ถุงมือ และอาจระบบติดตามดวงตาด้วยในอนาคต

ส่วนที่เหลือทั้ง วันเปิด ราคา หรือรายละเอี่ยดส่วนอื่นๆ ทาง HTC  ยังคงไม่เปิดเผยครับ มีเพียงเสริมว่ามี APP รองรับ Focus  แล้วกว่า 100 รายการ แต่ในความคิดผม คงต้องดูตอนเปิดตัวเต็มๆทั้งราคา และ สเปกทั้งหมดว่าเป็นตามที่พูดไว้หรือเปล่า และถ้าต้องมาชนกับ standalone ของ Oculus GO อีกทีว่าเป็นยังไงครับ เดียวรอทาง HTC ประกาศเต็มๆแล้วมาคุยกันอีกครั้งครับ สำหรับ  HTC Vive Focus

HTC Vive Focus

ติดตามข่าวสารเกม VR ได้ที่

Facebook:  https://www.facebook.com/VRCplay

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCFOLCckXOhNhOLrxR-UqzZw
Line : @vrcplay

Facebook Comments